Công nghệ đa phương tiện tại Đại học Kiến trúc Hà nội  đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ 

 Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông – quảng cáo, ngành Công nghệ đa phương tiện đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường năng động. 

Để bắt đầu ngành học thì Môn học “Tổng quan thiết kế đồ họa đa phương tiện” được xem là không thể thiếu trong chương trình đào tạo của ngành “Công nghệ đa phương tiện”. Môn học cung cấp cho người học những kiến thức chung về ứng dụng công nghệ đa phương tiện trong thiết kế đồ hoạ; đồng thời cung cấp một số kiến thức cơ bản trong lĩnh  vực thiết kế đồ hoạ.Từ đó, giúp người học có nền tảng về tư duy thẩm mỹ, đưa ra các định hướng vàáp dụng được các kiến thức trong việc phát triển các ứng dụng đa phương tiện.

 

Với môn học “Tổng quan thiết kế đồ họa đa phương tiện” này, người học sẽ được học về những kiến thức thiết kế đồ họa cơ bảnnhư yếu tố màu sắc, yếu tố chữ trong thiết kế, bố cục và các ngôn ngữ đồ họa. Đồng thời, người học cũng hiểu được những kiến thức tổng 

 

quan thiết kế đa phương tiện bao gồm Thiết kế giao diện web (web designer) và thiết kế đồ họa động 2D (flash animator), một số kỹ thuật biên tập phim và âm thanh (audio/video editor), cách thức xây dựng (storyboard), xử lý kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX compositor), sản xuất game, dựng mô hình nội ngoại thất (3D animator, 3D modeler)… với lượng kiến thức được định hướng, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên khi ra trường cũng rộng mở hơn!

 

“Công nghệ đa phương tiện” là ngành học của sự sáng tạo, nơi những “họa sĩ” thời đại kỹ thuật số truyền tải tác phẩm đến hàng triệu người trong 1 nốt nhạc. Người ta thường ví “Thiết kế” là nghề không có giới hạn về không gian, thời gian, biên giới, là một phần không thể thiếu trong việc truyển tải thông tin, thông điệp đến đại chúng.