GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có truyền thống đào tạo Công nghệ thông tin từ năm 1995, khi đó là Trung tâm Tin học ứng dụng trực thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà nội. Khoa Công nghệ thông tin chính thức thành lập vào năm 2015. Liên tục tuyển sinh các khóa đại học chính quy ngành CNTT từ 2016 đến nay.

Hiện tại đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa gồm có 18 người: 01 Phó giáo sư, 02 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ; trong đó 4 Nghiên cứu sinh (01 làm NCS tại Anh).

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức, quản lý và chủ trì công tác đào tạo đại học ngành Công nghệ Thông tin, hỗ trợ đào tạo Tin đại cương và Tin học Ứng dụng cho Kiến trúc sư, Cử nhân mỹ thuật, Thiết kế đồ hoạ, Điêu khắc với 15 chuyên ngành khác nhau. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực liên quan. 

Ngành đào tạo:  Ngành Công nghệ thông tin

Ngành đào tạo:                     Công nghệ thông tin

Loại hình đào tạo:                Chính quy tập trung

Thời gian đàotạo:                4,5 năm

Trình độ đào tạo:                    Đại học

Cấp bằng:                               Kỹ sư

Mã số ngành đào tạo:        7480201

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của chương trình đào tạo Công nghệ thông tin là: 

Đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học có chuyên môn cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đây là đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ cộng đồng; có khả năng tự học, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm; có kiến thức và năng lực chuyên môn vững vàng; có trình độ ngoại ngữ tốt; có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu trong lĩnh vực xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế; cách mạng công nghiệp lần thứ IV.

Cơ hội học tập sau đại học

Sinh viên hệ đào tạo chính quy kỹ sư CNTT sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu chuyên ngành ở bậc Thạc Sỹ và Tiến sỹ ở các trường trong và ngoài nước; học tập chuyển đổi linh hoạt trong các lĩnh vực đào tạo có liên quan đến chuyên ngành Công nghệ thông tin

Hệ thống cơ sở vật chất của khoa

  • Cơ sở vật chất gồm 06 phòng học máy tính(mỗi phòng có 40 máy tính cấu hình cao) được trang bị hiện đại và đồng bộ, và các các giảng đường hiện đại.
  • Được sử dụng chung một số Cơ sở vật chất của Trường: Thư viện, Nhà thi đấu, Hội trường, Giảng đường,…
  • Học sinh ngoại tỉnh được ưu tiên bố trí chỗ ở trong KTX.

Hãy đến với Khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội để trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin có chuyên môn giỏi, kỹ năng làm việc bám sát thực tiễn, phẩm chất đạo đức tốt. Các bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo, vui vẻ, hòa đồng với sự hướng dẫn tận tình của nhiều thầy cô có chuyên môn cao, có thâm niên nhiều năm giảng dạy trong ngành CNTT.

Điểm sáng định hướng đào tạo

  • Tuân thủ qui định chuẩn đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin của Bộ giáo dục đào tạo.
  • Tham khảo các chương trình chuẩn đào tạo kỹ sư chuyên ngành công nghệ thông tin của Mỹ, Nhật bản, Anh, Úc, Ấn độ.
  • Thế mạnh về Tin học ứng dụng trong thị trường rộng lớn của ngành Xây dựng.
  • Được sự hỗ trợ mạnh mẽ của hệ thống giảng viên các chuyên ngành khác nhau của trường Đại học Kiến trúc Hà nội trong việc triển khai các ứng dụng Tin học trong chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Quy hoạch, Thiết kế đồ hoạ, Điêu khắc và các ngành mỹ thuật khác.

Học Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội bạn có nhiều cơ hội đoạt giải tin học lớn

Từ 1996 đến nay, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội nhiều năm liền đã tổ chức, bồi dưỡng các đoàn sinh viên của trường tham dự các kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và đạt nhiều thứ hạng cao: 

Giải đồng đội: 2 giải Nhất; 3 giải Nhì; 1 giải Ba; 3 giải Khuyến khích (thi lập trình sinh viên quốc tế  Châu Á - Thái Bình Dương ACM / ICPC).

Trong đó, năm học 2006-2007 đội tuyển Olympic Tin học sinh viên của Trường đã đạt: “Đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất khối không chuyên tin học, kì thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực Châu Á năm 2007” và đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Bộ TTTT tặng Bằng khen.

* Giải cá nhân: 6 giải Nhất; 8 giải Nhì; 11 giải Ba; 8 giải Khuyến khích.

Đặc biệt năm 2013, trong kỳ thi OLYMPIC Tin học sinh viên toàn quốc, về cá nhân có 02 sinh viên đạt: 1 Vô địch khối chuyên tin và 1 Vô địch khối không chuyên tin. Năm 2014, về cá nhân có 1 sinh viên đạt giải Nhất khối Siêu cúp.

Dưới đây là một số hình ảnh về đội ngũ Giảng viên khoa CNTT- Đại học Kiến trúc Hà Nội: