NGHIÊN CỨU, XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN SỐ CHO SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

 

Sinh viên khóa 20 khoa Công Nghệ Thông Tin của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã nghiên cứu và phát triển “ Hệ thống phần mềm quản lý thư viện số cho sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Phần mềm được tạo ra nhằm hỗ trợ sinh viên có thể tiếp cận đến những bài giảng, giáo trình thông qua internet một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ giúp giảng viên đăng tải những giáo trình, bài giảng môn học, môn chuyên ngành của mình.

         Nhóm bao gồm 4 người: Khuât Đăng Hiếu (nhóm trưởng), Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Công Hà, Lương Trọng Thế. Dựa trên nhu cầu cung cấp một môi trường cho sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận đến những nguồn tài liệu có độ tin cậy, chính xác cao của khoa Công Nghệ Thông Tin. Nhóm em đã đề xuất xây dựng một phần mềm quản lý thư viện số cho sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Hình ảnh các nhóm NCKH và các thầy cô khoa CNTT

 

Hình ảnh nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học 

Từ những mục tiêu ban đầu đã để ra, nhóm đã bát đầu nghiên cứu và tìm hiểu cách xây dựng một phần mềm đáp ứng các nhu cầu cần có để hỗ trợ các bạn sinh viên. 

Để đảm bảo tính đơn giản đồng thời đáp ứng đủ các tính năng cần thiết như xem trước, đăng tải các giáo trình, tài liệu,..... chúng em đã nghiên cứu, tham khảo qua nhiều ứng dụng, website thư viện số khác nhau từ đó xác địng được những yếu tố cần có cho phẩm mềm của nhóm. 

Khi đã thức hiện xong phần tìm hiểu và xác định hướng đi một cách rõ ràng, nhóm đã trình bày ý tưởng với hai giảng viên của khoa Công Nghệ Thông Tin trường đại học Kiến Trúc Hà Nội là Ths. Ngô Thanh Thảo và Ths. Nguyễn Thị Nguyệt và nhận được sự đồng tình, giúp đỡ nhóm em thực hiện đề tài này.

Hiện tại nhóm chúng em đã hoàn thành được phần front-end và back-end cho phần mềm với những thành phần cơ bản như: trang chu, thông tin liên hệ, tìm kiếm với một số chức năng cơ bản như: quản lý tài liệu, quản lý hệ thống, danh mục, thành viên,.... Bên cạnh đó, nhóm chúng em cũng đã xây dựng xong phần đăng nhập, tạo tài khoản, quyền kiểm soát của quản trị viên, quản lý viên và giảng viên.