Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là kỳ thi lập trình lớn nhất dành cho sinh viên được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Đây là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học & Cao đẳng và các Học viện trên cả nước. Năm nay, cuộc thi được diễn ra tại trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (HUSC) từ ngày 05/12 đến 08/12/2023.

Tham dự cuộc thi lớn này, đội tuyển trường đại học Kiến Trúc Hà Nội đã có cơ hội để tranh tài cùng với hơn 612 sinh viên công nghệ thông tin trong nước và quốc tế; trên 140 huấn luyện viên, thầy cô là giảng viên đến từ hơn 79 trường Đại học & Cao đẳng, các Học viện trên cả nước, và 20 đội tuyển với 60 sinh viên đến từ 10 trường Đại học danh tiếng từ 6 Quốc gia: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philipines.

Được sự quan tâm, động viên từ phía trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin, đoàn dự thi Olympic tin học sinh viên lần thứ 32 gồm các thành viên:

TS. Bùi Hải Phong, giảng viên khoa công nghệ thông tin - trưởng đoàn.

THS. Phạm Trọng Tuấn, giảng viên khoa công nghệ thông tin – cán bộ dẫn đoàn.

  1. Sinh viên Nguyễn Hữu Đạt, lớp 22CN4
  2. Sinh viên Vũ Sơn Tùng lớp 20CN2
  3. Sinh viên Chu Nguyên Chương lớp 21 CN3

Ba sinh viên tham dự nội dung thi của bảng chuyên tin dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin của các trường đại học, học viện toàn quốc. Nội dung thi đòi hỏi sinh viên nắm chắc thuật toán, kỹ thuật lập trình, tối ưu mã nguồn. Các bài thi đều được đánh giá trên bộ dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả thi được công bố trực tuyến để các đội tham gia có thể theo dõi tại website: https://www.olp.vn/.

Đoàn sinh viên trường đại học Kiến Trúc Hà Nội đã thi đấu nỗ lực, hoàn thành tốt các nội dung thi. Trong đó, sinh viên Sinh viên Nguyễn Hữu Đạt, lớp 22CN4 đã đạt giải khuyến khích. Đây là những kết quả bước đầu, tạo động lực cho thầy, trò khoa công nghệ thông tin trường đại học Kiến Trúc Hà Nội tiếp tục giảng dạy, nghiên cứu để đạt được những thành tích trong các năm tiếp theo.