News Updates

TÌM HIỂU VỀ SPRING BOOT FRAMEWORK VÀ ỨNG DỤNG TẠO WEBSITE BÁN MÁY TÍNH CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

 

Hiện nay con người đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, cấp bậc thỏa mãn nhu cầu luôn gắn liển với ứng dụng của công nghệ hiện đại. Thêm vào đó là bối cảnh dịch bệnh Covid 19 như một cơn bão vừa quét ngang qua, tầm quan trọng của các ứng dụng mua sắm trực tuyến cũng như nhu cầu sử dụng các thiết bị kết nối Internet như điện thoại hay máy tính được nhận thấy là cần thiết hơn bao giờ hết. Trước thực tế đó, nhóm sinh viên khóa 20CN2 Khoa Công nghệ thông tin đã tìm hiểu và nghiên cứu phát triển đề tài “Tìm hiểu về Spring Boot Framework và ứng dụng tạo ra Website bán máy tính”. 

Đây là kết quả của vô vàn những ngày đêm miệt mài nghiên cứu không ngừng nghỉ, sự chăm chỉ và nhiệt huyết của ba sinh viên: Nguyễn Tuấn Anh, Trần Đăng Quyết, Nguyễn Thanh Tùng, ba bạn đều đến từ lớp 20CN2.

Sau thời gian tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, mục tiêu hướng tới của ứng dụng là tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh giữa người sử dụng, doanh nghiệp và đội ngũ vận chuyển cũng như nhằm khai thác hết tất cả các lợi thế tiềm ẩn loại trang Web thương mại giúp người sử dụng có được những trải nghiệm tốt nhất cũng như sản phẩm chất lượng nhất.

Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ : “Trong quá trình hoạt động, một khó khăn lớn mà chúng em gặp phải là hiểu rõ về Spring Boot Framework và áp dụng nó vào dự án.  Tuy nhiên, chúng em đã tìm hiểu qua các tài liệu và hướng dẫn trực tuyến, cùng với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô giảng viên, chúng em đã vượt qua khó khăn này.”

Khi nhắc tới khó khăn, bạn Trần Đăng Quyết cũng có nói thêm : “Ban đầu, chúng em đã gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về quy trình mua bán trực tuyến và quản lý sản phẩm. Tuy nhiên, thông qua việc nghiên cứu và thảo luận nhóm giữa các thành viên, chúng em đã rút ra nhiều kinh nghiệm đúc kết và  đã thu thập đủ thông tin cần thiết,  xây dựng một hệ thống quản lý sản phẩm hiệu quả.”

Để vượt qua được những khó khăn trong giai đoạn tìm hiểu nghiên cứu và bắt tay vào thực hành quả thật không dễ dàng.  Bạn Nguyễn Thanh Tùng có đề cập đôi chút về tình trạng khi nhóm bắt tay vào thực tiễn: “Trong quá trình triển khai, mỗi khi có vấp ngã, chúng em đã nhận được rất nhiều lời tư vấn từ giảng viên và các bạn trong lớp. Đặc biệt dưới sự hướng dẫn tận tình của ThS. Nguyễn Thị Huệ, chúng em đã nắm bắt được kiến thức cần thiết và giải quyết được những vấn đề gặp phải trong quá trình phát triển sản phẩm.”