News Updates

1. Sách, tài liệu tốt đều được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh:

Các tài liệu về lập trình như sách, giáo trình hay đều được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh mà đù muốn hay không bạn cũng phải đọc chúng.
Các ngôn ngữ lập trình, platform, framework, …. đều có tài liệu bằng TA. Đôi khi cũng có vài cuốn sách được dịch sang Tiếng Việt cũng có nhưng nó khá cũ + độ phong phú, độ hay thì không bằng sách tiếng Anh.

 

2. Các công cụ hỗ trợ lập trình hoàn toàn bằng tiếng Anh:

Mọi tool và công cụ giải đáp trực tuyến đều dùng ngôn ngữ TA. Vì vậy việc bạn phải đọc và hiểu tiếng Anh là điều hoàn toàn bắt buộc. Ngay cả các mã lỗi khi bạn code cũng hoàn toàn tiếng Anh nốt thì việc biết tiếng Anh giúp bạn nhanh chóng đọc được lỗi và dễ dàng fix chúng.

 

3. Tiếng Anh tốt giúp thăng tiến nhanh trong công việc:

Hiện nay, hầu hết các công ty về CNTT thường yêu cầu chứng chỉ TA, việc có 1 chứng chỉ IELTS hay TOEIC cao. Ví dụ như TOEIC 700 -800 sẽ giúp ta lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, có ưu thế hơn khi nộp hồ sơ xin việc vào bất kỳ job nào.
Khả năng code, thuật toán tốt kèm theo là 1 tấm bằng TA ngon thì không lí do gì để bạn không thăng tiến nhanh trong công việc.

 

4. Tiếng Anh là công cụ để làm việc trong các công ty đa quốc gia

Kể từ khi thế giới trở nên phẳng, việc làm được các nước chuyển ra nước ngoài thì Việt Nam cũng có rất nhiều công ty, khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đầu tư vào. Và Tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối để bạn làm ăn được với họ, Tiếng Anh được nói hầu như 100% ở các công ty lớn có lãnh đạo là ngoại quốc. Và để apply vào đó, để có được lương cao, môi trường tốt với những developer giỏi làm đồng nghiệp bạn không thể thiếu Tiếng Anh.

Sự thật là nếu bạn có CV với dòng chữ TOIEC: 990, IELTS: 9.0 thì không một công ty nào có thể từ chối được bạn, ngoại trừ mấy ngành cần chuyên môn cao.

 

5. Tiếng Anh là công cụ hỗ trợ làm việc on-site ở nước ngoài

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, công ty có đối tác nước ngoài và người ta cần đại diện công ty bạn qua đó làm việc trong thời gian 3 tháng. Kỹ năng coding của bạn rất tốt, team-leader sẵn sàng đề cử bạn nhưng oan trái thay kỹ năng nói Tiếng Anh của bạn quá kém. Vậy là bạn đã tự mình đánh mất một cơ hội lớn, cơ hội có thể thay đổi vị trí hoặc công việc hiện tại của mình.

Hay chẳng hạn bạn không thích phải làm việc 8h/ngày tại văn phòng, đôi khi nhiều việc lại phải overtime ở công ty. Với bạn, freelancer là một lựa chọn sáng suốt, nhưng chủ yếu khách hàng của bạn lại là người nước ngoài. Vậy nếu không có tiếng Anh, bạn sẽ làm thế nào để giao tiếp được với họ, để nhận việc được từ họ? Rất khó khăn, vì vậy, hãy chăm chỉ học Tiếng Anh nhé!

 

6. Nếu bạn muốn làm founder của một start-up

Nếu bạn có một ý tưởng và muốn phát triển nó lên thành start-up cho riêng mình, Tiếng Anh lại càng cần thiết. Không một nhà đầu tư mạo hiểm nào muốn rót tiền vào một kẻ phát âm không chuẩn hoặc không thể trình bày được ý tưởng của mình.
“Tôi có thể thuê người giỏi Tiếng Anh!” – ôi không, chỉ có bạn mới có thể hiểu hết được chính đứa con đẻ của mình. Không ai khác ngoài chính bạn.

 


Học Tiếng Anh là việc lâu dài, không thể ngày một ngày hai là bạn có thể thành thạo nghe nói đọc viết được, do vậy, hãy cố gắng thật nhiều nhé!